Hướng dẫn cập nhật giá xăng dầu trên phần mềm dự toán Eta

Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn tính giá ca máy theo phương pháp bù giá nhiên liệu trên phần mềm dự toán Eta. Như các bạn đã biết mỗi tỉnh; thành phố thông thường sẽ ban hành bảng giá ca máy và thiết bị thi công theo tháng hoặc theo năm. Trong quá trình tính dự toán công trình sẽ phát sinh chênh lệch giá nhiên liệu giữa bảng giá ca máy và thiết bị thi công công bố và thời gian lập dự toán. Vậy làm thế nào để tính bù trừ chi phí nhiên liệu giữa khoảng thời gian đó? Các bạn đọc và làm theo hướng dẫn sau đây trên phần mềm dự toán Eta nhé.

Hướng dẫn tính giá ca máy theo phương pháp bù giá nhiên liệu

Trên phần mềm dự toán Eta đáp ứng cho người sử dụng 02 phương pháp tính giá ca máy đó là: Phương pháp tính bù giá nhiên liệu. và Phương pháp tính giá ca máy trực tiếp. Trong khuôn khổ bài viết này chúng tôi tập trung hướng dẫn tính giá ca máy theo phương pháp bù giá nhiên liệu (xăng; dầu; điện theo công bố hàng tháng của Tập đoàn xăng dầu Việt nam)

Với phương pháp này thì phần mềm Eta sẽ phân tích các thành phần định mức của cá máy như: định mức thợ lái máy; định mức nhiên liệu máy (gồm điện; xăng; dầu) theo giá gốc (giá tại thời điểm công bố của UBND tỉnh). Sau đó người dùng sẽ nhập giá xăng; dầu; điện hiện tại để tính bù trừ. Các bạn xem các bước hướng dẫn tính giá ca máy theo phương pháp bù giá nhiên liệu như hình sau đây.

Bước 1 và 2: Chọn phương pháp tính

Sau khi các bạn nhập xong mã công việc và khối lượng tại Sheet Tiên lượng các bạn Click chuột sang Tab (Máy thi công). Sau đó các bạn tích chọn vào nút (bù giá).

hướng dẫn tính giá ca máy

Bước 3 và 4: Chọn sheet Bù giá ca máy và điều chỉnh giá xăng dầu và điện theo ý muốn

Cập nhật giá xăng dầu
Cập nhật giá xăng dầu

Tiếp theo các bạn tiến hành nhập giá xăng; dầu; điện để tính bù giá nhiên liệu như hình dưới đây. Ngoài việc bạn nhập trực tiếp giá xăng; dầu; điện như hướng dẫn; nếu bạn muốn lắp giá tự động từ Internet bạn vui lòng xem hướng dẫn (tại đây)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *